Thủ tục thành lập công ty

9:02 AM GMT+7, Thứ sáu, 16/11/2018
165

Công ty luật Trí Nam sẽ làm bạn hài lòng về dịch vụ. Chúng tôi có kinh nghiệp trong suốt 7 năm qua tự hào nói rằng Luật Trí Nam là nơi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.


Để thành lập công ty bạn cần được tư vấn nên thành lập công ty loại hình nào, vốn pháp định, … Và thủ tục thành lập công ty luôn khiến bạn phải đau đầu. Đừng lo lắng vì những thủ tục rắc rối hãy tham khảo thủ tục thành lập công ty và các dịch vụ thành lập Trí Nam và chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh chính xác, nhanh chóng.

Báo giá thành lập công ty nước ngoài tại Hà Nội

 

 

1.Để hoàn thiện hồ sơ bạn cần những thông tin gì?

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp

Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp với định hướng của công ty.

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ

Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên(cổ đông).

Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

Bước 3: Đặt tên công ty

Bạn nên chọn đặt tên công ty ngắn gọi, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lặp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó. Để xác định tên có bị trùng hay không bạn có thể truy cập vào “ Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

Bước 4: Xác định trụ sở

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, … thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại.

Bước 5: Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty.

Bước 6: Xác định người đại diện

Người đại diện theo pháp luật nên là giám đóc hoặc tổng giám đốc.

Bước 7: Ngành nghề kinh doanh

Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hóa theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

2.Thủ tục thành lập doanh nghiệp cần có

Trong phần thủ tục thành lập công ty thì bạn cần đáp ứng về điều kiện, hồ sơ mới nhất năm 2018 ( luật doanh nghiệp 2014 ). Dưới đây là những điều kiện để bạn có thể xây dựng bộ hồ sơ thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật:

- Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân bản chính (hoặc các giấy tờ tương đương khác). Kèm theo 01 bản photo có chứng thực trong thời gian không quá 6 tháng.

- Chọn loại hình doanh nghiệp và tên công ty muốn đăng ký ( tên công ty không được trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các đơn vị đã thành lập trước đó.

- Chọn địa chỉ trụ sở chính cho công ty (địa chỉ trụ sở phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp, không phải là chung cư và nhà tập thể, cần có hợp đồng thuê địa điểm).

- Lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với quy mô doanh nghiệp và các ngành nghề đăng ký kinh doanh.

- Lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp.

- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh( lĩnh vực mà doanh nghiệp được phép hoạt đông).

Công ty luật Trí Nam

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Địa chỉ: tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân Hà Nội.

Hotline: 0934.345.745