Hồ sơ xin thuận tình ly hôn tại quận Thanh Xuân

2:41 PM GMT+7, Thứ năm, 10/01/2019
115

Năm 2019, người cư trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội muốn nộp hồ sơ xin thuận tình ly hôn phải mua đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, quyền nuôi con và phân chia tài sản chung (Thường gọi là đơn xin thuận tình ly hôn) tại trụ sở TAND quận Thanh Xuân các ngày trong tuần. Sau đó khi nộp đơn xin ly hôn kèm theo đơn xin thuận tình ly hôn là các tài liệu sau:

Cách chuẩn bị hồ sơ thuận tình ly hôn tại quận Thanh Xuân

Thứ nhất là Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn đã điền đủ nội dung cần có trong đơn. Xin lưu ý ở quận Thanh Xuân bạn không cần trình bày đơn ly hôn quá rưởm rà, chỉ cần viết đơn xin ly hôn vắt tắt theo tổng hợp sau:

- Phần nội dung: Lý do ly hôn chỉ cần ghi theo thực tế, không cần trình bày quá dài dòng, phóng đại sự việc bởi đơn phương ly hôn là quyền nhân thân của bạn, bạn được tự quyết định.

- Phần con chung: Bạn cần trình bày rõ có mấy con chung, sinh năm nào và đang ở với ai tại đâu. Sau khi ly hôn ai là người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng người còn lại phải đáp ứng.

- Phần tài sản: Tài sản sẽ gồm bất động sản, động sản, nợ chung và các nghĩa vụ khác. Vấn đề nào yêu cầu Tòa án giải quyết thì ghi rõ hướng giải quyết mong muốn, nội dung nào không yêu cầu thì cũng ghi rõ để Tòa án biết.

Thứ hai là bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trường hợp tài liệu này thất lạc bạn sẽ phải xin cấp lại bản trích lục tại UBND xã phường nơi đăng ký kết hôn.

Thứ ba: Giấy xác nhận lý do ly hôn có đủ chữ ký của hai vợ chồng, tổ trưởng tổ dân phố và xác nhận của UBND xã phường của người đang cư trú tại quận Thanh Xuân.

Thứ tư bản sao công chứng CMTND và hộ khẩu của hai vợ chồng (Bắt buộc). Lưu ý là nơi cư trú của vợ hoặc chồng phải thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Trường hợp khi giải quyết vụ án TAND phát hiện ra hai vợ chồng không còn ai cư trú tại quận Thanh Xuân thì đây là căn cứ để Tòa từ chối giải quyết vụ án theo yêu cầu, đồng thời chuyển hồ sơ cho TAND có thẩm quyền giải quyết theo đúng Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Đây là vấn đề rất lớn ảnh hưởng tới thời gian giải quyết thủ tục ly hôn tại Tòa.

Thứ năm là bản sao công chứng giấy khai sinh của các con chung.

Thứ sáu là bản sao công chứng tài liệu liên quan đến tài sản là bất động sản, động sản có đăng ký hoặc các khoản nợ chung. (Tài liệu này không bắt buộc vì đương sự được quyền tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết).

Có đủ hồ sơ xin thuận tình ly hôn nói trên bạn sẽ được TAND quận Thanh Xuân ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn trong khoảng 30 ngày. Trường hợp bạn đang cần thực hiện thủ tục ly hôn nhanh bạn hãy liên hệ Luật sư công ty Luật Trí Nam để được trợ giúp. Chúng tôi chuyên dịch vụ xin ly hôn trọn gói tại địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Dịch vụ giải quyết ly hôn có nhiều mức giá rất dễ dàng cho bạn lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.